รีวิวหนังใหม่ ธี่หยด

11 เมษายน 2024
รีวิวหนังใหม่ ธี่หยด

เรื่องย่อ

คือมีบ้านครอบครัวนึง เป็นเจ้าของไร่ พ่อป็นคนจีนว่ายน้ำข้ามทะเลมา ส่วนแม่เป็นคนไทย มีลูกชายสาม หญิงสาม เรื่องชื่อจำไม่ค่อยได้ แต่จำพี่คนโตสุดได้ ชื่อยักษ์ พี่ยักนี่ไม่อยู่บ้าน เพราะไปเป็นทหาร วันนึงน้องสาวคนกลางเกิดป่วยขึ้นมา เป็นจังหวะเดียวกันกับที่พี่ยักษ์ได้กลับมาที่บ้าน จึงเกิดเป็นเรื่องราวใน ธี่หยด

รีวิววิจารณ์หนัง

เปิดเรื่อง ด้วย ฉากในอดีตของผู้เคาะร้ายรายนึง ซึ่งจะเป็นฉากที่ทำให้คนดูรู็ว่า อ่าา ธี่หยด มันจะน่ากลัวแบบนี้นะ คนที่โดนอะ แต่พอดูไปทั้งเรื่อง แล้วนึกย้อนไปฉากนี้ เราว่า มันเปลืองแอร์ไทม์ไปนะเพราะมันไม่ได้ผูกกับตัวละครในเรื่องหลักอะไรเลย หรือเราดูพลาดไปเอง ถ้าเป็นแบบนั้น ขออภัย แต่ถ้ามันไม่ได้ผูกอะไรเลยจริงๆ นี่มันเปลืองเวลาจัดเลยนะ แต่….. มันมีอะไรที่เปลืองๆตลอดทั้งเรื่องยิ่งกว่านี้อีกเยอะ

ยกตัวออย่าง มันเป็นฉากแบบ สองมุมมอง หนังโชว์มุมมองแรกของพี่สาวกับน้องสาวหลบในบ้าน แล้วนอกบ้านพี่ชายสามคน มีเรื่อง มีเสียงปืน พอจบปุ๊บ พี่สาวก็เดินมาถาม แล้วมันก็ตัดไปภาพพี่ๆออกไปยิงข้างนอกแบบ นานเลยน่าจะเอามารีใหม่ทั้งปื้ด เสร็จแล้วก็กลับมาที่ฉากนั่งคุย ผมนี่ อ่าว เมื่อกี้คือรีทั้งปื้ดจริงด้วย เพราะ…. ฉากที่ออกไปยิง มันไม่มีอะไรเลยอะ มันไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นว้าวอะไรมาก คือถ้าจะรี(แฟลชแบ็ค)ใหม่หมดขนาดนั้น มันต้อง เหมือนคนดูต้องได้กุญแจดอกใหม่ ใหญ่ๆแล้ว แต่ก็ไม่เลย ยกตัวอย่างแค่นี้พอเพราะมันจะมีอีก เช่นเรื่องว่า เราไม่ผูกพันธ์กับตัวละครเท่าไหร่ ตัวละครพี่น้องเยอะเกินไปแล้ว ไม่มีประโยชน์ เช่น “ยอด” ไม่รู้สึกผูกพันธ์กับไร่ อะไรหลายๆอย่างมันเลยทำให้เราไม่เชื่อ

เรื่องบทพูด อันนี้แบบ มันดูละครเกินไป แบบมากๆ อีกอันนึงคือบทยายช่วยที่แบบ ไม่มีที่มาที่ไปให้ผูกพันธ์ จริงๆซีนเปิดเรื่อง ถ้าโยงกับยายช่วยนี่ดีเลยนะ เอาจริงๆ เรื่องนี้ยายช่วยน่ากลัวกว่าผีอีก แต่แอร์ไทม์แบบว่า ไม่ให้เขาเลย เรื่องซาวด์ประกอบ ตัวซาวด์การมิกซ์อะ ดี แต่การดีไซน์เราว่า คนไทยทำมันยังมีปัญหาเรื่องการคิดธีมที่ติดหูจริงๆ เอาหลอนหูแบบ สควิดเกม แบบนั้นอะ เปิดมากี่ทีก็จำได้เลยว่า สควิดเกม แต่ของเรื่องนี้ยังไม่รู้สึกอะไรแบบนั้นกับเพลงประกอบ เหมือนเป็นแค่ซาวด์ปึ้งปั้งประกอบเฉยๆ

เอาเป็นว่าพอหอมปากหอมคอ รีวิวอาจจะขัดใจกระแสสังคม ต้องบอกว่ามันเป็นแค่ในมุมของเราเท่านั้น จริงๆก็อยากให้ไปพิสูจน์เอง แต่ไม่อยากให้คาดหวังเกินไป มันก็มีข้อดีอยู่บ้างแหละ อ่ะภาพสวย เพลงพี่กานต์ The parkinson เพราะมาก ถ้าหนังทำให้เราอิน เพลงมันจะเพราะขึ้นไปอีกหลายเท่าเลย

ดูหนังใหม่ ธี่หยด ได้ที่ Nung168.com


© CopyRight 2024 -  ดูหนังออนไลน์ฟรี